Tokutei có những ngành gì và ưu đãi đặc biệt của hình thức này

0
408

Tokutei hay là visa kỹ năng đặc định Nhật Bản là một trong những chương trình đi Nhật làm việc cao cấp, và dành cho những lao động đã từng đi Nhật trước đó. Vậy tokutei có những ngành gì? Mức lương và ưu đãi cũng như công việc cụ thể là gì? Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS.

  1. Tokutei có những ngành gì?

Bên dưới là một số ngành nghề của đơn đặc định, và kèm theo mức lương – điều kiện và chi phí đi đơn tokutei. Hầu như, điều kiện đi có phần giống nhau:

1.1. Các ngành Tokutei loại 1

+ Tokutei ngành nông nghiệp: Tokutei có mức lương khá cao, lương cơ bản của ngành này tầm gần 50 triệu đồng. Đặc biệt, thời hạn đi đơn hàng Tokutei nông nghiệp là 5 năm đối với visa đặc định loại 1 – và có cơ hội vĩnh trú ở Nhật Bản. Đặc biệt, ngành này có thời gian tăng ca làm thêm nhiều nên tổng thu nhập hàng tháng cao.

Công việc của đơn nông nghiệp đặc định cũng giống như công việc nông nghiệp mà bạn đã làm trước đó, các công việc chủ yếu là vận hành trên máy móc – công nghệ cao và người lao động chủ yếu là vận hàng công việc bằng máy móc. Điều kiện đi đơn hàng này cũng như những đơn hàng đặc định khác – có điều khác đó là bạn đã từng làm nông nghiệp trước đó chứ không phải ngành nghề khác.

+ Xây dựng: Xây dựng là 2 1 trong 14 ngành đi đơn đặc định loại 1. Do đặc thù công việc nên lương cơ bản của xây dựng cao hơn những đơn công xưởng khác. Nói chung, đây là top công việc dành cho những lao động có độ tuổi cao – công việc của đơn hàng này chủ yếu là xây – trát – ốp – lát và làm một số công việc khác.

+ Vệ sinh tòa nhà: Vệ sinh tòa nhà cũng là top công việc thuộc đơn đặc biệt, nếu bạn làm vệ sinh tòa nhà tại nhật 3 năm thì bạn sẽ không phải trải qua kỳ thi tuyển đầu vào nếu tiếp tục đi đơn đặc định đặc định vệ sinh tòa nhà. Mức lương của đơn đặc định vệ sinh tòa nhà khá cao, lương cơ bản có thể lên đến 50 triệu đồng.

Ngoài các ngành nghề đặc định điển hình ở trên bạn còn có thể làm thêm khoảng 11 đơn hàng khác như Cơ điện, điện tử, Gia công cơ khí, Gia công nguyên liệu và một số đơn hàng khác. Nói chung về điều kiện đi và chi phí cũng như mức lương thì đều chuẩn 1 mức nhất định và chỉ có điều kiện về kinh nghiệm là khác.

>> Top đơn hàng đi Nhật cho nam lương cao, phí chỉ 84 triệu đồng

1.2. Loại 2 của Tokutei có những ngành gì?

Đặc định loại 2 là đơn hàng dành cho những lao động đã đi đơn hàng Tokutei loại 1. Nhật Bản chỉ tuyển 2 ngành đi đơn đặc định loại 1. Như vậy, nêu đi đơn đặc định loại 1 bạn có thể chọn 1 trong 14 nhóm ngành ở trên – còn đi theo loại 2 bạn chỉ có thể chọn 1 trong 2 ngành.

  1. Lợi ích khi đi đi lao động theo dạng Tokutei

+ Mức lương cao: Tokutei là hình thức đi Nhật dành cho những lao động có kinh nghiệm, và lao động phải có 3 năm làm việc trước đó ở Nhật. Vì thế, không có gì lạ khi mức lương của hình thức đi Nhật nâng cao này là cao. Đặc biệt, các công việc của đơn hàng đặc định có thời gian tăng ca làm thêm nhiều nên tổng thu nhập hàng tháng khá cao. Mỗi năm bạn có thể để ra được cả tỷ đồng sau khi trừ đi các khoản chi phí.

+ Chi phí cực thấp

Để đi Nhật theo hình thức phổ thông bạn phải có ít nhất hơn 100 triệu đồng, còn đơn hàng đặc định chỉ có mức chi phí tầm 5 triệu đồng. Đây là chi phí làm một số thủ tục và các giấy tờ cần thiết.

+ Có thời hạn làm việc lâu dài ở Nhật

Đi Nhật theo dạng đặc định loại 1 sẽ có thời hạn làm việc đến 5 năm, còn đi theo dạng 2 sẽ có cơ hội vĩnh trú tại Nhật.

>> Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản để có lương cao

Trên đây là giải đáp Tokutei có những ngành gì và những ưu đãi đặc biệt chỉ có đơn đặc định mới có được. Để đi Nhật với chi phí thấp, thời gian tăng ca làm thêm nhiều. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.