5 dấu hiệu cơ bản nhận biết người ấy nghiện sex hay không

0
182
Một số người có thực sự yêu thích tình dục và họ thậm chí có thể làm những thứ không quá tuyệt vời để có được nó. Nhưng theo Tạp chí Bustle, có sự khác biệt giữa một người hành động ích kỷ để đạt được sự hài lòng về tình dục và những người có dấu hiệu nghiện tình dục.
Robert Weiss, nhân viên xã hội và là chuyên gia điều trị các bệnh nhân nghiện cho biết, nghiện tình dục cũng giống như những kiểu nghiện khác như nghiện rượu, nghiện ma túy, cờ bạc, mua sắm,…
Ông cũng nhấn mạnh thêm rằng, những người được cho là nghiện sex thường đã trải qua những chấn thương sớm trong cuộc sống. Do vậy, họ tìm kiếm những khoái cảm trong tình dục như một phương tiện để xoa dịu sự lo lắng, bất an trong cuộc sống.
Và giống như các hình thức nghiện khác, rất khó để nhận ra một người có nghiện sex hay không. Theo các chuyên gia, dưới đây là những dấu hiệu phổ biến nhất để ‘tố’ một người bị nghiện sex.
Máy tính với họ là một bí mật
5 dau hieu co ban nhan biet nguoi ay nghien sex hay khong
Những người nghiện tình dục luôn xem máy tính cá nhân của mình là một bí mật. Ảnh minh họa: Internet
Chuyên gia trị liệu tình dục Brian Whitney đã chia sẻ với Huffington Post, hãy lưu ý đến ai đó luôn xem máy tính cá nhân của mình là một bí mật.
Họ luôn thu nhỏ màn hình tính khi bạn đến gần và dành thời gian đăng xuất khỏi mọi thứ trước khi cho phép bạn mượn máy tính xách tay. Những chi tiết nhỏ này ít nhất cũng có nhằm ám chỉ rằng, họ đang muốn che giấu một điều gì đó.
Thủ dâm ngay cả sau khi vừa quan hệ tình dục
Whitney lưu ý rằng, nếu bạn thức dậy và thấy đối tác của bạn đang thủ dâm chỉ một vài giờ sau khi cả hai đã quan hệ tình dục, thì chắc chắn có một yếu tố gì đó thôi thúc hành động của họ.

Tin tài trợ

Họ thích sex không an toàn
Weiss cũng lưu ý rằng, một người nghiện sex thường tham gia vào hoạt động tình dục không an toàn và bỏ qua các mối đe dọa với sức khỏe của bản thân và đối tác. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn có sở thích quan hệ mà không áp dụng các biện pháp phòng tránh để mang lại cảm giác chân thật nhất khi “yêu”.
Do vậy, bạn phải quan sát nhiều hành vi của họ và kết hợp lại với nhau để đưa ra kết luận chính xác hơn.
Sẵn sàng chi tiền cho sự hài lòng tình dục
Trong một bài viết được xuất bản trên Everyday Health, Kathryn A. Cunningham, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Nghiện tại Đại học Texas, lưu ý rằng những người nghiện tình dục thường có xu hướng trả tiền để mang về sự hài lòng về tình dục. Đó có thể là chat sex qua điện thoại, thường xuyên xem phim khiêu dâm, thậm chí là có hành vi “bóc bánh trả tiền”.
Luôn nói dối
Whitney cũng không quên nhấn mạnh rằng, người nghiện tình dục thường nói dối hoặc lảng tránh những câu hỏi về nơi họ đã đến. Ông lưu ý điều này là bởi vì hầu hết những người nghiện nói chung đều có giữ cho mình một bí mật và gần như có một cuộc sống thứ hai để duy trì sự nghiện ngập của họ, để không bị những người xung quanh phát hiện.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.