Chỉ vài viên kháng sinh, cô gái xinh đẹp hóa “xác ướp”

0
215

Cô gái Camille Lagier (đến từ Avignon, Pháp) quyết định chia sẻ câu chuyện của mình với báo giới để cảnh báo về mối nguy đến từ những viên kháng sinh tưởng chừng vô hại và việc không kiểm soát tốt tình trạng dị ứng.

Chỉ vài viên kháng sinh, cô gái xinh đẹp hóa xác ướp - Ảnh 1.

Cô Lagier trước khi bị nạn – ảnh do nhân vật cung cấp

Cô Lagier năm nay 29 tuổi, vừa thoát khỏi một cơn bạo bệnh suýt lấy đi tính mạng cô và khiến cô phải sống nhiều ngày trong đau đớn, quấn băng kín mít như xác ướp.

Sự việc bắt đầu xảy ra từ tháng 9 năm 2017, cô bị viêm amidan và đã uống vài viên kháng sinh amoxicillin – một loại trong nhóm kháng sinh penicillin cực kỳ thông dụng. Sau đó cô sớm thấy da trở nên ngứa ngáy và nổi các vết đỏ trên lưng. Cô cố gắng chịu đựng và mong nó sẽ hết, nhưng cơn ngứa ngày một không thể chịu nổi và bố mẹ Lagier đã đưa cô đến phòng cấp cứu.

Chỉ vài viên kháng sinh, cô gái xinh đẹp hóa xác ướp - Ảnh 2.

Cô gái trẻ bị quấn băng kín người trong giai đoạn điều trị tích cực – ảnh do nhân vật cung cấp

Nhưng thay vì được trị ngứa, các bác sĩ nhanh chóng đẩy cô vào phòng chăm sóc đặc biệt thuộc đơn vị bỏng. Vị bác sĩ lành nghề vừa trông thấy cô đã nghi ngờ chứng hoại tử thượng bì nhiễm độc (TEN), một biến chứng cực kỳ nghiêm trọng do dị ứng thuốc. Các xét nghiệm sau đó đã xác định điều này.

Chỉ vài viên kháng sinh, cô gái xinh đẹp hóa xác ướp - Ảnh 3.

Ảnh do nhân vật cung cấp

Làn da cô nhanh chóng bị phồng rộp tương tự vết bỏng. Tổn thương lan dần khắp mặt, bên trong lưỡi, khí quản, các vùng da trên cơ thể, bộ phận sinh dục. 90% làn da của cô đã bị hủy hoại.

Cô đã trải qua 3 tuần chăm sóc đặc biệt và rất nhiều ngày sau đó để các thương tổn trên da dần hồi phục. Đến nay, khắp người cô vẫn dày đặc những vết sẹo và cô đã phải trải qua một giai đoạn tâm lý hết sức khó khăn. Cô hy vọng câu chuyện của mình cũng tiếp thêm nghị lực cho những ai gặp phải cơn ác mộng TEN và các bệnh tương tự.

Chỉ vài viên kháng sinh, cô gái xinh đẹp hóa xác ướp - Ảnh 4.

Cơ thể Lagier trong hiện tại, khi đã hồi phục – Ảnh do nhân vật cung cấp

Chỉ vài viên kháng sinh, cô gái xinh đẹp hóa xác ướp - Ảnh 5.

Ảnh do nhân vật cung cấp

TEN là môt hội chứng da liễu chết người và cực kỳ hiếm gặp, tỉ lệ chỉ khoảng 1-2 ca/1 triệu người, là một dạng phản ứng dị ứng nặng sau khi dùng thuốc.

Nguy cơ mắc TEN tăng cao khi bệnh nhân có tiền sử dị ứng thuốc nhưng không được quản lý tốt, không thông báo với bác sĩ trong những lần khám bệnh sau, lạm dụng – lạm kê – sử dụng không theo toa kháng sinh và các loại thuốc thuộc nhóm cần có toa khác…

(Theo Daily Mail)

Những bài thuốc dân gian trị cước chân

Nguồn: soha.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.