mang thai mà mắc bệnh tiểu đường

0
275

Điều quan trọng là cần theo dõi mức đường máu thường xuyên để đảm bảo mức đường máu luôn nằm trong mục tiêu điều trị. Đội ngũ y tế có thể hướng dẫn cho bạn cách theo dõi và hiểu rõ về con số đường máu của bạn nhằm giúp đảm bảo điều trị hiệu quả và điều chỉnh điều trị bệnh tiểu đường kịp thời.

Với những tiến bộ trong y khoa ngày nay, chúng ta có thể theo dõi đường máu một các liên tục với các thiết bị theo dõi đường máu nhỏ gọn dán lên da, được gọi là hệ thống theo dõi đường máu liên tục.

Ăn uống đúng cách khi bị tiểu đường thai kỳ

Ăn uống đúng cách là một phần quan trọng trong việc quản lý bệnh tiểu đường thai kỳ. Một kế hoạch ăn uống lành mạnh sẽ giúp kiểm soát mức đường trong máu trong khoảng mục tiêu điều trị, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bạn và sự phát triển của con bạn, đạt được trọng lượng thích hợp trong thời gian mang thai của bạn.

Hướng dẫn ăn uống lành mạnh trong thai kỳ

Phụ nữ bị bệnh tiểu đường thai kỳ sẽ được khuyến khích: Ăn một lượng nhỏ một cách thường xuyên và duy trì mức cân nặng khỏe mạnh.

>>> xem : Thuốc trị gút

Tiểu đường thai kỳ cần được kiểm soát thông qua việc theo dõi mức đường máu, áp dụng một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và thực hiện các hoạt động thể chất thường xuyên. Chăm sóc hiệu quả bệnh tiểu đường thai kỳ sẽ giúp giảm nguy cơ các biến chứng trong quá trình mang thai và sự ra đời của trẻ. Quản lý tốt bệnh tiểu đường thai kỳ cần một đội ngũ chăm sóc sức khỏe bao gồm chuyên gia tiểu đường, bác sĩ dinh dưỡng, và chuyên gia dinh dưỡng.

Tiểu đường thai kỳ ban đầu có thể được quản lý với một chế độ ăn uống lành mạnh và hoạt động thể chất thường xuyên. Tuy nhiên, một số phụ nữ bị bệnh tiểu đường thai kỳ, khoảng 10-20% sẽ cần dùng thêm insulin để kiểm soát đường máu tốt hơn.

>> nguốn : máy đánh tan mỡ bụng

Sau khi sinh, bệnh nhân sẽ không cần dùng insulin nữa. Điều này an toàn cho bạn lẫn con của bạn. Thông thường, tiểu đường thai kỳ sẽ hết sau khi sinh. Nghiệm pháp dung nạp đường máu được khuyến khích thực hiện 6 tuần sau khi sinh để đảm bảo mức đường máu của bệnh nhân đã trở về mức bình thường.

Dù vậy, phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ sẽ bị tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2 trong tương lai và vì vậy nên kiểm tra tầm soát bệnh tiểu đường ít nhất mỗi 2 đến 3 năm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.