Người vợ coi trọng tiền bạc hơn tình yêu

0
94
Có lẽ Lan nằm trong số ít những cô gái có sắc đẹp và sự thông minh, Lan là một trong số các học sinh giỏi nhất lớp trong những năm ở cấp ba. Cô lại duyên dáng, bặt thiệp, nghĩa là ở cô hội đủ những yếu tố để chào đón một cuộc tình mỹ mãn với không ít những đối tượng sáng giá sẵn sàng tìm đến cô để tỏ tình. Nhưng thứ duy nhất dường như cô không bao giờ có được, đó chính là tình yêu. Nói đúng hơn là cô chẳng bao giờ yêu ai cho bằng yêu bản thân mình.
Nguoi vo coi trong tien bac hon tinh yeu
Ảnh minh họa.

Thi tốt nghiệp trung học phổ thông xong, Lan đã chấm Minh trong số những bạn học thích cô. Trong mắt Lan, Minh có những ưu điểm như con nhà giàu, khuôn mặt thanh tú đẹp trai, lại là người săn đón cô nhiều nhất. Họ làm đám cưới với nhau, chung sống được sáu năm và có một con gái. Không may Minh lâm bệnh mất sớm.

Trở thành góa bụa, Lan cũng không phải chịu cảnh cô đơn lâu. Chỉ một năm sau, Khoa, một trong những bạn học cũ và cũng nằm trong số những người thầm yêu Lan một thời đã tìm đến cô.
Kể từ ngày Lan lấy chồng, Khoa tự nguyện ở vậy, không lập gia đình với ai cả. Không lấy được Lan, Khoa muốn tìm một cô gái giống như Lan, nhưng làm gì có một người thứ hai nào như thế? Vì vậy khi hay tin Lan lại sống độc thân, Khoa đã vội tìm đến gặp cô. Sở dĩ trước kia Lan chê Khoa và chọn Minh, chỉ vì so với Minh, Khoa tỏ ra công tử bột và khép kín hơn.
Sau vài tháng nối lại quan hệ và nhận được sự chào đón nhiệt tình từ Lan, cuối cùng họ quyết định đi đến hôn nhân. Nói đến chuyện cưới xin, cha mẹ của Khoa còn rầu rĩ hơn là khi Khoa sống độc thân nữa. Chuyện dễ hiểu vì Khoa là con trai độc nhất trong gia đình, hơn nữa Khoa lại đòi cưới Lan, một phụ nữ đã từng qua một lần đò. Nhưng rốt cuộc rồi bố mẹ của Khoa cũng đành phải chiều ý con trai.
Sở dĩ Lan bằng lòng làm đám cưới với Khoa chính vì gia đình Khoa giàu có, chứ không phải vì ngoại hình trắng trẻo, thư sinh của anh. Rời khỏi gia đình chồng cũ, Lan đã chẳng nhận được chút tài sản nào từ nhà chồng vì tất cả tài sản của Minh thật ra đều là của ông bà Vinh, cha mẹ anh, bản thân Minh chẳng có gia sản gì, cũng chưa có bao nhiêu vốn liếng cá nhân. Chính vì vậy khi lấy Khoa, biết nhà Khoa giàu có và rất si mê mình, nên Lan đã “thách cưới” và đòi hỏi khá nhiều quà cáp, tiền bạc.
Cô sử dụng tiền của Khoa để khởi sự hùn hạp kinh doanh, tuy là đứng dưới danh nghĩa của Khoa, nhưng thực chất bất cứ chuyện gì anh cũng đều nghe theo vợ cả. Với Khoa, được thành thân với Lan chính là giấc mơ cả đời tưởng chừng không thể nào trở thành sự thật của anh.

Tin tài trợ

Chỉ ngặt một nỗi, Lan không muốn có con với Khoa. Bố mẹ của Khoa rất bất bình về vấn đề này, chỉ có Khoa là không lấy làm bận tâm, miễn sao có Lan ở bên cạnh anh, thế là đủ. Sở dĩ Lan không muốn có con nữa, tất cả cũng chỉ vì cô muốn rảnh tay để làm ăn buôn bán. Nếu sinh con, cứ nằm bẹp ở cữ ngày này qua tháng nọ thì còn trông mong gì việc làm ăn.
Nhưng trời không chiều lòng người. Các chuyện kinh doanh của Lan đều không gặp may mắn. Sống với nhau gần mười năm trời, các thương vụ làm ăn của Lan thất bại nhiều hơn là thành công.
Cuối cùng Lan tiến hành ly dị với Khoa để lấy Tài, một đối tác hiện đang làm ăn khá thành công. Mặc cho Khoa khóc lóc năn nỉ vợ nghĩ lại, Lan vẫn quyết ý dứt áo ra đi, với lý do tính tình hai người không hợp nhau, vậy nên phải chia tay. Chỉ tội nghiệp cho Khoa, khi Lan từ bỏ chồng thì đầu anh đã hai thứ tóc, và đã sắp sửa U 50, lỡ làng cả một đời trai. Song thân của Khoa hai người chỉ còn một, mẹ Khoa mất cũng chỉ vì lo buồn về việc khuyên bảo con không được. Chỉ riêng Lan nhìn bề ngoài vẫn còn trẻ trung như gái ba mươi, khi cô lên xe hoa lần thứ ba với Tài.
Cho đến lần lấy chồng này, Lan mới thực sự được như ý. Tài dành riêng cho vợ một tài khoản vốn liếng riêng và cùng kinh doanh ăn theo với chồng. Tài đang làm ăn nên, vì thế số tài sản của Lan cũng phất theo Tài như diều gặp gió. Ở đời không có gì là hoàn hảo như mong muốn. Đến lúc Tài yêu cầu Lan sinh con cho anh ta, hai vợ chồng lay hoay đã đủ cách nhưng Lan vẫn không tài nào đậu thai được nữa. Có thể vì cô đã luống tuổi, cũng có thể vì cô đã âm thầm phá thai nhiều lần khi còn chung sống với Khoa. Gần năm năm sau, Tài ly dị với Lan, mặc cho cô khóc hết nước mắt. Cho dù có xinh đẹp đến mấy, bây giờ Lan có muốn bước thêm bước nữa cũng chẳng còn ai buồn đoái hoài đến cô.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.