Nụ hôn giúp làm sạch răng miệng thế nào?

0
209

Bạn cảm thấy vui vẻ, thú vị và hưng phấn khi đắm chìm trong một nụ hôn lãng mạn. Nhưng bạn có biết rằng nhiều lợi ích sức khỏe của nụ hôn đã được các nghiên cứu khoa học và các nhà chuyên môn khẳng định.Tăng cường tâm trạng:

Nụ hôn mang lại cảm giác đam mê, thích thú là nhờ việc phát hành các kích thích tố vui vẻ như dopamine, serotonin và oxytocin đã tạo ra một sự thay đổi sinh lý trong tâm trạng của bạn và giúp bạn cảm thấy hạnh phúc.Shadeen Francis, một chuyên gia trị liệu tình dục cho biết nghiên cứu khoa học được công bố đã khẳng định oxytocin có thể giúp chống lại cảm xúc tiêu cực.Giảm căng thẳng, lo âu và trầm cảm:

Nếu bạn là một trong hàng triệu người phải sống với bệnh trầm cảm hoặc rối loạn lo âu, nụ hôn có thể hữu ích cho bạn. Mặc dù hoạt động này không thể thay thế sự chăm sóc y tế cần thiết, nhưng nó có thể làm cho các triệu chứng trở nên nhẹ hơn hoặc dễ quản lý hơn. Những lợi ích này xuất phát từ việc giảm nồng độ hormone cortisol có thể được khuếch đại bởi stress tâm lý.“Bạn đã bao giờ có một nụ hôn say đắm đến nỗi phần còn lại của thế giới dường như biến mất? Khi đó, nụ hôn có thể giống như một thực hành thiền định, khuyến khích bạn có mặt và kết nối tại thời điểm đó, giải tỏa những cảm xúc tiêu cực khác”, Francis phân tích.Cải thiện ham muốn tình dục:

Hôn nhau thường là một thành phần quan trọng của tình dục đối với phụ nữ, theo một cuộc khảo sát được tóm tắt trong Bách khoa toàn thư về tình dục con người. Tuy nhiên, bất kể giới tính nào, nụ hôn cũng có tác dụng kết nối và thúc đẩy ham muốn tình dục.Tăng cường hệ thống miễn dịch:

Nhiều nghiên cứu đã khẳng định mối liên hệ giữa việc hôn và các lợi ích chức năng miễn dịch. Nghiên cứu được công bố trong Mediators of Inflammation năm 2018 cho thấy rằng các phân tử trong nước bọt được trao đổi thông qua nụ hôn kiểu Pháp cải thiện đáng kể mức độ đáp ứng chống viêm trong ruột.”Hôn có thể tạo ra sự trao đổi hàng triệu vi khuẩn”, Tiến sĩ Sheila Loanzon cho biết. “Bằng cách chia sẻ vi khuẩn với đối tác khi hôn, bạn đang bổ sung cho hệ thống phòng thủ nội bộ của cơ thể mình.”Răng và nướu khỏe mạnh

Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, việc sản xuất nước bọt là cách bảo vệ tự nhiên tốt nhất trong khoang miệng, giúp chống sâu răng. Và hôn là một cách mạnh mẽ để kích thích hoạt động của tuyến nước bọt. Nước bọt được bổ sung tăng cường qua hoạt động hôn có thể rửa sạch vi khuẩn có hại trên răng và làm giảm nguy cơ tích tụ mảng bám.”Vệ sinh răng miệng kém có thể khiến mọi người gặp vô số vấn đề về sức khỏe, như nguy cơ gia tăng bệnh động mạch vành, mất trí nhớ và bệnh nướu răng. Vì vậy, các chuyên gia khuyên cùng với việc đánh răng và gặp nha sĩ thường xuyên, bạn cũng nên tích cực hôn.Hạ huyết áp

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng tiêm oxytocin giúp giảm huyết áp đáng kể ở người bệnh cao huyết áp. Oxytocin cũng được coi là “hormone tình yêu”, bởi vì cơ thể sẽ giải phóng hormone này khi bạn có sự gắn kết tình cảm từ hành động ôm ấp. Đương nhiên, hôn cũng khiến cơ thể tiết ra nhiều hormone liên kết này, và có thể có tác động đối với huyết áp của bạn.“Trải nghiệm một nụ hôn lãng mạn có thể dịch chuyển tâm trạng sang trạng thái hưng phấn, và cảm giác bình yên”. Mặc dù hôn không thể thay thế điều trị y tế, nhưng TS. Sheila Loanzon, chuyên gia về sản phụ khoa, tại San Jose, California (Mỹ), cho biết hôn có thể là một “liệu pháp thỏa mãn kết hợp với việc dùng thuốc”.

Nu hon giup lam sach rang mieng the nao?

Nu hon giup lam sach rang mieng the nao?-Hinh-2

Nu hon giup lam sach rang mieng the nao?-Hinh-3

Nu hon giup lam sach rang mieng the nao?-Hinh-4

Nu hon giup lam sach rang mieng the nao?-Hinh-5

Nu hon giup lam sach rang mieng the nao?-Hinh-6

Nu hon giup lam sach rang mieng the nao?-Hinh-7

Nu hon giup lam sach rang mieng the nao?-Hinh-8

Nu hon giup lam sach rang mieng the nao?-Hinh-9

Nu hon giup lam sach rang mieng the nao?-Hinh-10

Nu hon giup lam sach rang mieng the nao?-Hinh-11

Nu hon giup lam sach rang mieng the nao?-Hinh-12

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.