Tại sao đàn ông khó tha thứ vợ ngoại tình?

0
82
Nhiều nghiên cứu cho thấy, đa số đàn ông ngoại tình vì lý do tình dục, ngay cả khi họ đang sống hạnh phúc trong hôn nhân, còn đa số đàn bà chỉ ngoại tình khi không còn tình yêu với chồng.
Đàn ông có thể lên giường cả với đối tác mà họ không yêu, thậm chí không biết tên và có thể thua kém vợ họ về nhiều phương diện, miễn là lạ, càng lạ càng hấp dẫn. Trong khi phần lớn phụ nữ không làm như vậy. Đàn bà đã ngoại tình, phần lớn họ phải yêu người đàn ông đó. Chính điều này khiến người chồng dễ phát hiện vì thấy vợ có những biểu hiện của người đang yêu và thường tìm cớ thoái thác quan hệ chăn gối với chồng. Có khi vì sợ từ chối mãi bị nghi ngờ nên họ gượng gạo đáp ứng và thái độ này rất dễ bị phát hiện. Trong khi đó đàn ông ăn vụng dễ chùi mép hơn. Có người đi “ăn phở” về còn giả bộ đói khát “ăn cơm” khỏe hơn, âu yếm có vẻ nồng nàn hơn. Thậm chí có ông chồng cặp bồ suốt mấy năm, có con với nhau mà vợ không hề hay biết.
Tai sao dan ong kho tha thu vo ngoai tinh?
Ảnh minh họa.

Điều đau đớn đối với đàn ông là họ tưởng tượng ra hình ảnh vợ mình đang ăn nằm với kẻ kia. Trong trí tưởng tượng của họ, chắc chắn “nó” sẽ ái ân cuồng nhiệt với bộ mặt “gớm ghiếc” ra sao, những thứ mà có thể chưa bao giờ mình có. Chính điều đó làm cho đàn ông căm tức đến điên khùng.

Cách đây mấy năm, tại một bãi biển xảy ra một vụ án mạng khủng khiếp. Người vợ ngoại tình bị chồng mai phục bắt quả tang khi đang ân ái cuồng nhiệt với tình nhân trong bụi cây. Kẻ tình địch kịp tẩu thoát, chỉ còn người vợ trần truồng hứng chịu 26 nhát dao của kẻ ghen điên khùng. Khi quan tòa hỏi: “Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân đã chết ngay sau 3 nhát đâm đầu tiên. Tại sao anh còn dã man đâm tiếp 23 nhát nữa?”. Phạm nhân từ chối trả lời. Trước giờ hành hình, kẻ sát nhân mới thú thật: “Vì tôi phải chứng kiến sự cuồng nhiệt mà suốt hơn mười năm chung sống, cô ấy chưa từng có với tôi bao giờ”.
Đối với đàn ông, ý nghĩ mình đã không làm thỏa mãn được vợ như kẻ tình địch kia là một đòn chí mạng làm cho anh ta cảm thấy nhục nhã. Cứ nghĩ đến trong cơ thể vợ hãy còn lưu lại cái chất “cặn bã” của kẻ kia, đàn ông càng thêm căm giận. Có người từ đó không thể quan hệ với vợ được nữa, nếu kéo dài có thể dẫn đến bất lực.

Tin tài trợ

Có một điều đau đớn nữa của đàn ông là do sĩ diện, họ không chia sẻ được nỗi đau đớn này với người khác. Chẳng có đàn ông nào khóc lóc kể lể với bạn thân chuyện vợ ngoại tình như phụ nữ thường làm. Có lẽ vì bản chất hiếu thắng không cho phép họ bộc lộ thất bại “nhục nhã” đó. Vì thế nỗi đau càng chất chứa trong lòng và họ cứ âm thầm chịu đựng một mình. Cảnh vợ bỏ nhà theo trai, chồng mượn rượu quên sầu, con cái bơ vơ thường não nề hơn cảnh chồng đi theo gái.
Một anh là cán bộ nghiên cứu của một viện nọ. Anh phát hiện những dấu hiệu ngoại tình qua tin nhắn và hòm thư email của vợ. Khi anh hỏi, chị vợ đều chối bay, cho rằng đó chỉ là sự bông đùa nhưng vẫn tiếp tục những cuộc vắng nhà không có lý do chính đáng và nhiều dấu hiệu khả nghi. Chán nản vì nói vợ không được mà ly hôn thì lại thương con, anh ta chỉ còn cách tìm vui trong công việc. Nhiều buổi tối tan sở anh không về cứ ngồi lại một mình làm việc đến khuya.
Anh chia sẻ với chuyên viên tư vấn hôn nhân, anh không muốn về nhà trước vợ để lại phải chứng kiến cảnh cô vợ về muộn và bịa ra những lý do vớ vẩn nói dối chồng. Còn người vợ thì lại tin chồng bận nhiều việc nên phải ở lại làm thêm và càng tranh thủ hò hẹn với người tình. Quan hệ vợ chồng họ ngày càng xấu thêm và dẫn tới ly dị.
Cũng có người vợ nghĩ đơn giản, bà “ăn nem” thì ông đi mà “ăn chả”, việc gì phải hầm hè? Họ không biết rằng cách ghen tuông ở đàn ông và đàn bà khác nhau. Cho nên khi thấy chồng tỏ vẻ nghi ngờ, người vợ nên xem lại chính mình. Có thể nhiều khi chỉ do vô tình khiến chồng hiểu sai. Không nên để cho ngọn lửa ghen tuông âm ỉ trong lòng ngươì đàn ông, bởi vì ai biết được khi nào nó có thể bùng lên thành một đám cháy?

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.