tinh bột nghệ nên dùng loại nào

0
272

Về công nghệ, chúng tôi chọn công nghệ micell, gói các curcumin vào nhân của nó. Chúng tôi đã thành công với công nghệ này từ những năm 2007-2008. Gần đây, các nhà khoa học của Đức mới bắt đầu nghiên cứu ứng dụng này và cũng khẳng định công nghệ micell là tiên tiến nhất.

Nano Curcumin do Viện sản xuất đã được nghiên cứu chặt chẽ để đánh giá hoạt tính sinh học, tác dụng dược lý trong một thời gian dài và được các nhà khoa học công nhận. Nano Curcumin của viện đã được khẳng định hiệu quả chống ung thư trên nhiều dòng tế bào ung thư tại Trung tâm Ung thư thực nghiệm, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Có thông tin cho rằng, tinh bột nghệ nano curcumin kích thước là 30nm có sinh khả dụng gấp 4 lần nano thế hệ cũ, vậy theo ý kiến PGS điều đó có chính xác không?

Tôi không trách khi họ tuyên truyền như vậy vì họ không phải là nhà chuyên môn. Với các nhà khoa học thì chỉ dám nói kích thước hạt nano nằm trong khoảng nhất định chứ không thể khẳng định là 30nm.

Các hạt nano có kích thước dưới 100nm là đủ để qua được màng tế bào vì vậy không nhất thiết phải chạy theo kích thước hạt nano quá nhỏ. Vì nếu hạt nano nhỏ thì khả năng gói các hạt curcumin quá thấp, hàm lượng chỉ 8% thì khả năng hỗ trợ chữa bệnh lại bị hạn chế. Vì vậy, phải uống rất nhiều thì mới có tác dụng. Vì vậy, tiêu chuẩn hạt nano chỉ cần dưới 100nm.

Còn việc so sánh mang tính chất bắc cầu là phản khoa học, chúng ta chỉ khẳng định được sự khác biệt về sinh khả dụng khi có nghiên cứu đối chứng trực tiếp giữa 2 nguồn nguyên liệu đó. Tôi khuyên người tiêu dùng nên sáng suốt và biết chọn lọc khi tiếp nhận các nguồn thông tin quảng cáo.

Tinh bột nghệ là gì?

Tinh bột nghệ là sản phẩm được tinh chế từ củ nghệ tươi. Trải qua quá trình xay nhuyễn thành bột nghệ, tách lọc, loại bỏ tạp chất, dầu, nhựa…, từ củ nghệ ta sẽ có tinh bột nghệ.

>>> xem : Thuốc fucoidan

Nhờ công nghệ sản xuất hiện đại, tinh bột nghệ có thể

  • Bảo toàn được hoạt chất curcumin trong củ nghệ
  • Loại bỏ hoàn toàn bã, dầu, axit nhựa và các tạp chất trong nghệ tươi.
  • Hàm lượng curcumin trong tinh bột nghệ nhiều gấp hàng chục lần so với củ nghệ và bột nghệ thông thường.
  • Tinh bột nghệ nguyên chất thường có màu vàng tươi, mịn, xốp và hầu như không có mùi hắc vì vị đắng đặc trưng của củ nghệ.Tinh bột nghệ được coi là một thảo dược thiên nhiên rất có lợi cho sức khỏe và làm đẹp.

    Đâu là tinh bột nghệ tốt nhất?

    Muốn biết được loại tinh bột nghệ nào tốt nhất cần phải hiểu về bản chất và công dụng của từng loại

  • xem side :http://shopnhatchatluong.com/vi/
  • Tinh bột nghệ có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào loại nghệ ban đầu dùng để làm nên tinh bột nghệ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.