Vợ trẻ bàng hoàng khi phát hiện ra sự thật khi giao tiền cưới cho chồng

0
197
Xét về hoàn cảnh, có sự chênh lệch không nhỏ giữa gia đình Nga và chồng cô, Thành. Thành xuất thân nông thôn, nhà neo người, gia cảnh lại tương đối khó khăn. Còn Nga là con gái thành phố, bố mẹ cô làm kinh doanh nên cũng khá dư giả. Tuy nhiên cô chưa bao giờ coi đó là vấn đề trong chuyện tình cảm của bọn họ. Dù có chút tính tiểu thư nhưng là người rộng rãi nên Nga luôn nói với chồng rằng cô coi gia đình anh ấy như gia đình của mình, nếu có thể giúp đỡ gì trong khả năng thì cô lúc nào cũng sẵn sàng.
Sau đám cưới, vợ chồng Nga có bàn chuyện tiền bạc trong nhà sẽ do ai quản lý. Tự biết tính mình hoang phí, thường sẽ thích gì là mua đó nên cô đề nghị chồng giữ những khoản tiền lớn của cả hai. Còn tiền tiêu vặt trong nhà hay đi chợ hàng ngày thì cô cầm. Nhưng có lẽ đó là sai lầm của cô.
Như đã nói, dù Thành cũng chăm chỉ làm ăn chứ không tiêu pha gì nhưng hàng tháng đều phải gửi tiền phụ mẹ nuôi em ăn học. Điều này khiến cho anh dường như không có tiền để dành. Vì các mối quan hệ của bố mẹ Nga khá rộng, đám cưới xong vợ chồng cô lại được bố mẹ cho giữ toàn bộ tiền mừng nên họ cũng có một khoản kha khá.
Sau đám cưới, Thành hỏi xem vợ có cần dùng gì không, nếu không thì anh mở tài khoản tiết kiệm ngân hàng gửi vào để dành lo cho con sau này. Tin tưởng chồng hoàn toàn nên Nga để anh lo mọi việc. Nhưng không lâu sau đó, anh có bảo anh đang đầu tư vào một vụ làm ăn nên cần vốn. Một lần nữa, cô lại không nghi ngờ gì mà bảo anh rằng nếu cần thì cứ rút số tiền mừng kia mà sử dụng.
Vì đặt trọn niềm tin vào chồng nên Nga cũng không hỏi anh đầu tư vào lĩnh vực gì, chỉ dặn nếu có gì cần tư vấn thì cứ hỏi bố mẹ cô chứ đừng ngại. Khoảng 2 tháng sau đó, Thành thông báo rằng dự án của anh và bạn đổ bể, có khi sẽ mất trắng số tiền kia. Trong khi chồng đang vô cùng áy náy vì đó chủ yếu là tiền mừng từ nhà gái thì Nga đã gạt đi. Cô luôn cho rằng tiền bạc chưa phải là điều quan trọng nhất, vợ chồng còn trẻ khỏe, còn chăm chỉ thì lo gì không làm ra bù vào. Thế nên thay vì cằn nhằn sau khi mất tiền thì cô lại là người an ủi chồng. Lúc đó, Thành còn ôm cô, vừa nói vừa xúc động: “Phúc phận lớn nhất của đời anh chính là gặp và lấy được em làm vợ!”
Vo tre bang hoang khi phat hien ra su that khi giao tien cuoi cho chong
Ảnh minh họa.
Sau đó chuyện tiền nong này Nga cũng để ý nữa. Cô một lòng cùng chồng vun vén cho gia đình nhỏ của mình và chăm lo cho các em chồng. Nên dù chẳng dư giả gì nhưng nàng dâu trẻ luôn cảm thấy hạnh phúc vì có một người chồng tu chí làm ăn lại biết sẻ chia. Hiểu được tấm lòng của Nga với chồng và gia đình chồng như thế nên nhà anh ai cũng thương cô.
Nhưng một ngày, khi đang cầm điện thoại của chồng thì Nga phát hiện ra cuộc trò chuyện của Thành với một người phụ nữ khác. Những dòng tin nhắn đều xoay quanh số tiền mừng cưới mà chồng bảo đã mất trong vụ làm ăn kia. Trong khi người phụ nữ đó một mực đòi sẽ tích cóp trả tiền thì chồng tôi lại khăng khăng không nhận. Đọc qua thì Nga đã hiểu phần nào câu chuyện nhưng điều khiến cô đau đớn nhất chính là dòng tin nhắn cuối cùng của anh: “Dù chúng ta không có nợ làm vợ chồng, nhưng em vẫn là một phần của cuộc đời anh, không ai có thể thay thế”.
Tâm trạng của Nga dường như bị ném xuống đáy vực. Hàng loạt câu hỏi xuất hiện trong đầu cô: Mối quan hệ giữa Thành và cô gái đó là gì? Tại sao anh lại cho cô ấy số tiền cưới của hai vợ chồng? Tại sao một người đàn ông chân thật như anh lại nói dối vợ chuyện động trời như vậy? Rốt cuộc mọi chuyện là như thế nào?

Tin tài trợ

Vo tre bang hoang khi phat hien ra su that khi giao tien cuoi cho chong-Hinh-2

Nhưng Nga quyết định không hỏi chồng ngay mà tìm hiểu chuyện thông qua mẹ chồng trước. Mẹ Thành vốn người quê thật thà, liền không úp mở kể rằng, ngày trước Thành có yêu một cô gái cùng xóm rất xinh đẹp nhưng cũng cảnh nhà nghèo. Hai người yêu nhau rất nhiều nhưng không được gia đình cô gái ủng hộ. Lý do thì đương nhiên vẫn là nghèo và cô gái thì lại được một cậu con trai nhà giàu theo đuổi. Sau đó, không biết bằng cách nào, cậu ta đã khiến cho cô ấy có thai.

Thế nhưng cô gái đó đã nhất quyết không đồng ý cưới. Cô ấy nói người cô ấy có thể lấy làm chồng hoặc là Thành hoặc là không ai cả. Rồi cô cứ thế trở thành mẹ đơn thân từ khi còn rất trẻ. Thậm chí có lần Thành từng đề nghị sẽ lấy cô ấy và nhận làm bố đứa trẻ nhưng cũng bị cô quyết liệt khước từ. Đứa bé sinh ra không may lại bị bệnh tim, phải trải qua mấy đợt phẫu thuật rồi, hình như tình hình có vẻ đã ổn.

Thực lòng mà nói, sau khi nghe xong chuyện Nga thấy cảm thương cho người phụ nữ kia rất nhiều. Nếu có tiền, chắc chắn cô sẽ sẵn sàng giúp không do dự bởi đó cũng giống như làm việc thiện tích đức cho con cháu thôi. Tuy nhiên cô khó lòng mà chấp nhận hành động của Thành. Anh giấu vợ lấy tiền mừng cưới của cả hai cho người cũ rõ ràng là không tôn trọng vợ. Trong khi đó anh hoàn toàn có thể chia sẻ với cô và tìm cách giải quyết nhưng anh lại không làm vậy.

Không chỉ có thế, bây giờ Thành đã là người có gia đình nhưng vẫn quan tâm đến tình cũ là mẹ đơn thân thì có người vợ nào chịu cho nổi? Tình cảm phải mãnh liệt đến thế nào thì anh mới làm những việc như thế? Cuộc sống hôn nhân của cô chỉ mới bắt đầu nên cô không muốn cả quãng đời sau này phải sống trong nghi ngờ, hoang mang. Vì vậy cô nhất định phải làm rõ trắng đen chuyện này với chồng, tránh những đe dọa về sau ảnh hưởng đến gia đình cô.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.