CLB V.League vẫn chưa chi trả khoản đền bù tiền tỷ, nguy cơ nhận thêm án phạt nặng từ FIFA

0
285

Vào hồi đầu tháng 7, FIFA đã chính thức ra phán quyết yêu cầu Hải Phòng đền bù hơn 200.000 USD, tương đương gần 5 tỷ đồng, cho tiền đạo Errol Stevens do vi phạm hợp đồng đã ký giữa hai bên.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, Hải Phòng vẫn chưa thực hiện việc chi trả cho chân sút người Jamaica do đang thực hiện việc kháng cáo.

Chia sẻ trên Thanh Niên, Chủ tịch Trần Mạnh Hùng của CLB Hải Phòng cho biết: “Chúng tôi đã kháng nghị FIFA dựa vào cơ sở chứng lý nào để đưa ra phán quyết tructiepbongda như vậy. FIFA cho phép Hải Phòng có 10 ngày để kháng cáo và chúng tôi đã hai lần gửi vào ngày 4 và 6/7 nhưng đến ngày 28/7 vẫn chưa có câu trả lời từ FIFA. Trong trường hợp xấu nhất xảy ra, Hải Phòng có thể tiếp tục khiếu nại lên Tòa án Thể thao quốc tế – CAS”.

Được biết thông thường FIFA sẽ phản hồi lại đơn kháng cáo trong vòng 1 tháng, sau đó tiếp tục cho thêm thời hạn 21 ngày để CLB quyết định có khiếu nại tiếp hay không. Sau khi quá mốc thời gian kể trên và đã được FIFA hồi đáp cụ thể mà không chấp hành đền bù, Hải Phòng hoàn toàn có thể phải nhận thêm những hình phạt mới.
[​IMG]
Về phía Errol Stevens, chia sẻ với Trí thức trẻ, tiền đạo này cho biết anh tự tin vào việc phán quyết của FIFA sẽ được thực thi.

“Tôi và Hải Phòng không có liên lạc nào vào lúc này cả. Ngay cả khi Hải Phòng có cố gắng liên lạc với tôi thì tôi nghĩ đây cũng không phải lúc để hai bên có thể bàn bạc điều gì. Mọi việc giờ đều do FIFA quyết định.

Thực tình tôi không hề thấy lo lắng về khoản tiền đền bù bởi nó sẽ phải được thanh toán theo đúng như phát quyết thôi. Nếu Hải Phòng trì hoãn việc chi trả, có thể FIFA sẽ có thêm những án phạt với họ”.

Vừa qua tại Malaysia cũng xảy ra vụ việc tương tự khi CLB Penang bị cầu thủ người Brazil Reinaldo Lobo kiện lên FIFA vì nợ tiền cầu thủ này. Sau đó Penang do chi trả thiếu nên tiếp tục bị kiện và đã bị FIFA phạt bổ sung bằng cách trừ 6 điểm ở giải VĐQG, qua đó khiến đội bóng này rớt hạng.

Trong trường hợp cũng bị trừ điểm giống như Penang, Hải Phòng cũng hoàn toàn có nguy cơ phải xuống chơi ở giải hạng Nhất bởi khoảng cách của họ với nhóm cuối bảng xếp hạng vào lúc này tương đối sít sao.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.