Pogba nổi loạn vì bị Man Utd lừa dối?

0
201

Paul Pogba nổi loạn là đúng?

Xin lỗi Paul Pogba, Man United đã lừa anh! - Bóng Đá

Pogba đòi quyền lợi là đúng.

Gần đây, nhất là sau khi trở về từ World Cup 2018, Paul Pogba gần như bất hợp tác với Man United đặc biệt là HLV Jose Mourinho. Anh bật lại thầy và nhiều lần đăng những dòng trạng thái ẩn ý trên mạng xã hội. Thậm chí đã có rất nhiều thông tin cho rằng MU sẽ sẵn sàng bán anh để đem một cầu thủ khác xứng đáng hơn về thái độ.

Rất nhiều lý do được đưa ra để chống lại Pogba. Anh thi đấu quá bản năng và không tuân thủ hoàn toàn chiến thuật của Mourinho. Cái tôi của anh quá lớn để có thể trung hoà với tập thể. Hoặc có nhiều thông tin cho rằng chính siêu cò Mino Raiola đã giật dây Pogba nổi loạn tại MU.

Xin lỗi Paul Pogba, Man United đã lừa anh! - Bóng Đá

Pogba cần được fan thấu hiểu và đánh giá công tâm.

Giữa làn sóng thông tin nhiều như hiện nay thì cũng có lắm lời đồn. Nhưng nếu Pogba có chủ tâm làm loạn thì anh cũng có phần đúng. Xét về lương của ngôi sao người Pháp thì anh đến MU vào năm 2016 và nhận lương là 290 ngàn bảng/tuần.

Trong khi Alexis Sanchez cập bến Quỷ đỏ mùa giải năm ngoái với mức lương 350 ngàn bảng/tuần. Thời điểm Sanchez đến có lẽ chẳng ai phàn nàn gì nhưng khi Pogba đang là nhà vô địch cùng với Pháp thì anh có quyền đòi lương cao hơn cũng là một lý do.

Đó là vấn đề về lương, còn tính đến giá trị thương hiệu thì CIES Football Observatory định giá anh ở mức 147.5 triệu bảng. Đặc biệt sau khi thành công với Les Bleus trở về thì các trang định giá khác không chấm anh dưới 100 triệu bảng. Trong khi tại MU, giá trị thật của Pogba là 81 triệu bảng. Điều này có quá phi lý chăng?

Ngoài ra, nếu tính về độ quảng cáo và marketing thì Pogba đang là VĐV thương mại nhất thế giới theo SportsPro bình chọn. Anh là gương mặt đại diện của nhiều nhãn hàng và đóng rất nhiều quảng cáo. Dĩ nhiên xét về giá trị về PR của anh, MU cũng phần nào được hưởng lợi nếu Pogba càng nổi tiếng.

Man United vượt khủng hoảng nhờ ai?

Xin lỗi Paul Pogba, Man United đã lừa anh! - Bóng Đá

Tổng doanh thu 2015 là rất thấp và lợi nhuận âm nhưng sau đó 2016 và 2017 tăng đột biến.

Xét về bản thân Pogba anh xứng đáng nhận được hơn mức lương hiện tại. Một lý do nữa để ngôi sao người Pháp có quyền đòi hưởng lợi là dựa trên doanh thu của MU. Từ năm 2014 đến 2015, theo con số của Statista thì họ lỗ với 0.9 triệu bảng Anh.

Nhưng đến năm 2016, MU lại có lợi nhuận là 36.37 triệu bảng. Đến 2017 thì số lợi nhuận là 39.18 triệu bảng. Còn theo tạp chí Forbes thì doanh thu thương mại của họ cũng tăng trưởng từ khi có Pogba là năm 2016. Nếu 2014 là 176.11 triệu USD thì 2015 là 139.67 triệu USD.

Xin lỗi Paul Pogba, Man United đã lừa anh! - Bóng Đá

Sau khi vô địch World Cup, giá trị của Pogba tăng nhanh.

Sang 2016 tăng doanh thu thương mại lên 42.46 triệu USD, để đạt mốc 182.13 triệu đô. Sau đó năm 2017 cũng tăng lên 251.72 triệu USD. Hầu như từ khi bản hợp đồng “bom tấn” Paul Pogba về thì anh đã góp phần làm MU vượt qua khủng hoảng mang tên doanh thu.

Họ kinh doanh bóng đá đang tụt và lỗ bỗng dưng tăng thì có nhiều yếu tố nhưng Paul Pogba đã góp phần trong ấy nhờ vào thương hiệu của anh. Vậy khi doanh thu tăng quá nhanh như thế thì nhà vô địch World Cup đòi lợi ích có gì là sai?

Nếu một đội bóng đang có doanh thu lý tưởng và giá trị của một cá nhân cũng tăng mạnh mà tập thể đang lặng im về quyền lợi của anh ta thì xin lỗi Pogba, anh đang bị MU lừa rồi!

Trang Ý | 12:20 08/09/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.